อับอาย! พ่อแม่ใจป้ำ ปิดห้องโรงแรม จัดเลี้ยง 34 โต๊ะ ฉลองลูกสอบติดมหาลัย สุดท้ายช็อก ไร้แขกร่วมยินดี แถมชาวเน็ตซ้ำเติม (ตปท.) - Thailand News

อับอาย! พ่อแม่ใจป้ำ ปิดห้องโรงแรม จัดเลี้ยง 34 โต๊ะ ฉลองลูกสอบติดมหาลัย สุดท้ายช็อก ไร้แขกร่วมยินดี แถมชาวเน็ตซ้ำเติม (ตปท.)

สำหรับเรื่องนี้มีที่มาจาก เว็บไซต์ต่างประเทศ Sohu ซึ่งได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ในมณฑลเฮยหลงเจียง ประเทศจีน ที่ได้จัดงานปาร์ตี้ใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองให้กับลูกชายที่สอบผ่านเข้ามหาวิทยาลัยได้สำเร็จ โดยเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมสนุกด้วยกัน พร้อมกับจัดเตรียมโต๊ะไว้มากถึง 34 โต๊ะ แต่สุดท้ายกลับมีแขกทมาร่วมงานมีเพียง 1 โต๊ะเท่านั้น และส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในครอบครัว

ซึ่งเรื่องนี้เริ่มต้นจากภาพที่ถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์ เผยเห็นว่า พื้นที่ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม โต๊ะกลมสำหรับจัดเลี้ยงถูกเตรียมไว้ 34 โต๊ะ มีการใช้ผ้าสีแดงตกแต่งอย่างประณีต แสดงถึงการเตรียมการที่รอบคอบและละเอียดถี่ถ้วนสำหรับงานดังกล่าวโดยเฉพาะ แต่บรรยากาศภายในงานกลับเงียบเหงา เพราะแขกที่เชิญไว้กลับไม่มีใครมาร่วมฉลองด้วยเลย

อย่างไรก็ตาม ผู้เป็นพ่อ ในฐานะเจ้าภาพของงาน ไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้กับสถานการณ์เช่นนี้ เขาเดินวนไปมารอบ ๆ ห้องจัดเลี้ยง โดยเหลือบมองที่ประตูเป็นครั้งคราว ด้วยความหวังว่าจะมีแขกมาร่วมงาน ในขณะที่ผู้เป็นแม่ ก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากโต๊ะที่เตรียมไว้ทั้ง 34 โต๊ะ ไม่สามารถคืนให้กับทางโรงแรมเพื่อรับเงินคืนได้ ทำได้เพียงนำอาหารที่สั่งไว้กลับบ้าน และค่อย ๆ รับประทานหลังจากนั้น

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าได้รับความสนใจจากโซเชียลจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า งานปาร์ตี้เฉลิมฉลองการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของลูกชาย ซึ่งน่าจะเป็นวันแห่งความยินดี กลับกลายเป็นเรื่องน่าอับอายสำหรับทั้งครอบครัว ไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าการที่ลูกของพวกเขาได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่ทำไมทุกคนถึงไม่อยากมาฉลองกันนะ

ในขณะที่บางส่วนก็คาดเดาไปต่าง ๆ นานาว่า พ่อแม่อาจไม่มีทักษะในการสื่อสารที่ดีพอ เป็นสาเหตุหลักที่บรรดาแขกเลือกที่จะปฏิเสธคำเชิญชวน ในขณะที่คนอื่น ๆ คาดเดาว่า มหาวิทยาลัยที่ลูกชายของพวกเขาสอบผ่านนั้นอาจไม่ดีพอ ทำให้หลายคนไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้เท่าที่ควร เพราะพวกเขารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมงานดังกล่าว แขกส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะปฏิเสธมางาน

นอกจากนี้ ยังมีหลายคนที่บอกประมาณว่า ในอดีตการสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจและหาได้ยาก เพียงพอให้คนทั้งชุมชนได้เฉลิมฉลองกัน แต่ทุกวันนี้การเรียนจบถือเป็นเรื่องพื้นฐาน การจัดงานสังสรรค์ขนาดใหญ่ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป

Related Posts

หลวงปู่ศิลาจับไมค์พูดเลขชัดๆ 3 ตัว

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการประ…

สาวปี 1 ดิ่งชั้น 4 ตึกมหาลัย เขียนข้อความลา สมบัติให้แฟน ห้ามใครเอาไปแม้แต่ครอบครัวตัวเอง

วันที่ 15 ก.ค. 2567 สำนักข่…

“วาสนา” โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงเหตุกางร่มให้ ท่านอ้น-ท่านอ่อง ทั้งที่เป็นสามัญชนเพราะเหตุนี้ !

วาสนาโพสต์ Facebook ชี้แจงเ…

ปาฏิหารย์ปลุกพระองค์ภา องค์หญิงของปวงชน💚

พระองค์ภาของคนไทยหลานของปู่…

”ท่านอ้น” เผยความลับคืน! ศรีรัศมิ์ สุวดี กลับประเทศไทยแล้ว

สำหรับคนไทยการกลับมาของโยธิ…

ตม.จว.สมุทรปราการ กวาดล้างต่างด้าวผิดกฎหมาย

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.อิทธิพล…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *