ไม่ธรรมดาจริงๆ ! นักร้องคนนี้ ดังจนพี่เป้าปวดเศียรเวียนเกล้ามาแล้ว 😳 - Thailand News

ไม่ธรรมดาจริงๆ ! นักร้องคนนี้ ดังจนพี่เป้าปวดเศียรเวียนเกล้ามาแล้ว 😳

สัญญาพรนารายณ์เดิมทีมีชื่อจริงว่าอัมพรสร้อยสูงเนินปัจจุบันเปลี่ยนชื่อจริงเป็นณัฐพงษ์สร้อยสูงเนินมีชื่อเล่นว่าเก่งเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคมปี 2499 เป็นชาวอำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมาสำเร็จการศึกษาชั้นป 4 จากโรงเรียนคุรุสามัคคี 1 อำเภอปากช่องนครราชสีมาเด็กชายเก่งมีพี่น้องรวมทั้งหมด 5 คนโดยเขาเป็นลูกชายคนโตพ่อเป็นหัวหน้าค่ายมวยส.

ลูกสวยแต่เพียงสุริยะแม่รับจ้างทั่วไปเด็กชายเก่งเคยชกมวยก่อนเวลาเป็นการปล่อยโชว์อยู่บ้างแต่ที่เขาชื่นชอบจริงๆก็คือการร้องเพลงเขาชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กจึงได้พยายามแสวงหาใฝ่ฝันในสิ่งที่ตนเองรักแต่ด้วยความที่เขาเป็นลูกคนโตที่บ้านมีฐานะปานกลางชีวิตในวัยเด็กถึงคนขับลำบากต้องช่วยพ่อแม่หารายได้เช่นขายเรียงเบอร์ครับจ้างทั่วไปก็ควรร้องเพลงมากเป็นนักร้องของ

โรงเรียนไปด้วยโดยเขาเชื่อมั่นในตัวเองว่าเป็นคนจริงดีก็ตระเวนประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆเรื่อยๆและในการประกวดครั้งหนึ่งที่เขาประทับใจก็คือการเติมประกวดที่จัดโดยวิทยุวสกลพบุรีซึ่งครั้งนั้นก็มีน้ำอ้อยของวิเชียรที่ต่อมาก็เป็นนักร้องดังในหมู่ๆกันอีกคนได้เข้าร่วมการประกวดครั้งนั้นด้วยซึ่งเด็กชายเก่งเป็นฝ่ายชายชนะมาได้สมัยนั้นชนะเลิศรางวัลที่ได้เงิน 5 บาท

ได้เป็นหมู่ลูกนึงพ่อเขาอยากจะให้ครอบครัวแต่ตัวเขาไม่ชอบใจรักเสียงเพลงลูกทุ่งมากกว่าชีวิตจิตใจจึงฝังแน่นไปด้วยความฝันอยากเป็นนักร้องมานานเป็นคนอ่อนไหวชอบความสวยงามมีวงดนตรีวงไหนไปแสดงแถวปากช่องเช่นวงดนตรีไทยสัญญาประเสริฐวงลูกทุ่งภูธรจึงไม่เคยพลาดต้องไปดูอยู่ข้างเวทีไปเกาะครูชอบดูแสงเสียงความสง่างามแล้วคิดว่าทำยังไงนะจะได้เป็นนักร้องกับเขาบ้าง

เรียกว่ามีใจรักจริงเพลงอย่างสูงยิ่งค่าใฝ่ฝันของเขาคืออยากเป็นนักร้องอยากเป็นศิลปินที่มีอยากให้ผมก็ชอบความรู้สึกเวลาที่ได้ออกหน้าเวทีแล้วมีคนปรบมือชื่นชมอย่างล้นหลามการก้าวเข้าสู่วงการนักร้องของเขาก็เป็นไปอย่างตรงๆตรงๆและโลดโผลประมาณปี 2508

เมื่อครั้งที่วงดนตรีพรนารายณ์ขอพรอะไรซึ่งได้ชื่อว่าเป็นวงดนตรียุคนั้นได้เปิดทำการแสดงอยู่ที่โรงภาพยนตร์อำเภอปากช่องใกล้ๆบ้านเป็นไทยเป็นเพื่อนๆได้ชักชวนให้เขาไปดูด้วยและเพื่อนก็ได้เขียนจดหมายส่งขึ้นไปให้คนเวทีเพื่อขอให้เขาได้ขึ้นไปร้องโชว์และเขาก็ได้ไปร้องโชว์ในเพลงไวพจน์พรนารายณ์ซึ่งเป็น

เจ้าของวงดนตรีที่การรับรองบุตรก็เลยไปขอกับพ่อกับแม่ของเขาว่าจะให้มาเป็นนักร้องในวงด้วยแต่พ่อแม่ไม่ยอมเพราะอยากให้ลูกเป็นนักมวยมากกว่าพรพรรณนราจึงบอกว่าไม่เป็นไรแล้วก็เดินทางกลับไปหลังจากนั้นประมาณ 2

เดือนผ่อนอะไรก็มาเล่นดนตรีแถวๆบ้านเฉลิมกองปากช่องเด็กชายเก่งก็เลยคิดวางแผนว่าจะหนีตามปกติเสื้อผ้าเตรียมไว้เลยจากนั้นพอกะว่าได้เวลาปกติเลิกเล่นเขาก็สะดวกหน้ากากหนีออกจากบ้านไม่ให้พ่อแม่รู้เดินออกจากบ้านมุ่งหน้าไปยังจุดที่รถของวงดนตรีพอดีว่าตอนที่ไปถึงวงดนตรีเรื่องการแสดงและกำลังจะเดินทางกลับพอดีรถกำลังจะออก

ไปลักลอบขึ้นรถโดยขนทัวร์อยู่ตรงทางบันไดสูงเพราะฉะนั้นที่นั่งบนรถกันหมดแล้วอาศัยด้วยความที่ว่าเขาเป็นเด็กตัวเล็กๆนั่งคนอยู่ในมือมีกระเป๋าใบเล็กๆไปหมดสมาชิกวงก็ไม่มีใครร่วมรู้ว่าไม่มีบุคคลแปลกปลอมขึ้นรถมาด้วยคงเข้าใจว่าเป็นคอนบอยหรือเป็นเด็กในทีมงานจึงไม่สนใจอะไรเป็นพิเศษจนกระทั่งรถของคุณ…

อีกหนึ่งตำนานลูกทุ่ง
ที่เส้นทางชีวิตเกี่ยวพันกับพี่เป้า สายัณห์ สัญญา
แม้ส่วนตัวจะรู้จักรักใคร่ ดูแลกันมาก่อน
แต่พอถึงตอนที่เขาจะได้รับโอกาสแจ้งเกิด
ก็ตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง ระหว่างผู้มีพระคุณ กับพี่ชายที่รักใคร่นับถือ

รายละเอียด อยู่ในคลิปครับ

Video

Related Posts

หลวงปู่ศิลาจับไมค์พูดเลขชัดๆ 3 ตัว

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการประ…

สาวปี 1 ดิ่งชั้น 4 ตึกมหาลัย เขียนข้อความลา สมบัติให้แฟน ห้ามใครเอาไปแม้แต่ครอบครัวตัวเอง

วันที่ 15 ก.ค. 2567 สำนักข่…

“วาสนา” โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงเหตุกางร่มให้ ท่านอ้น-ท่านอ่อง ทั้งที่เป็นสามัญชนเพราะเหตุนี้ !

วาสนาโพสต์ Facebook ชี้แจงเ…

ปาฏิหารย์ปลุกพระองค์ภา องค์หญิงของปวงชน💚

พระองค์ภาของคนไทยหลานของปู่…

”ท่านอ้น” เผยความลับคืน! ศรีรัศมิ์ สุวดี กลับประเทศไทยแล้ว

สำหรับคนไทยการกลับมาของโยธิ…

ตม.จว.สมุทรปราการ กวาดล้างต่างด้าวผิดกฎหมาย

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.อิทธิพล…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *